Caviar có thể chữa được trầm cảm ?

Nghe có vẻ hơi phi lý, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trứng cá tầm giúp giảm được trầm cảm.

Các nghiên cứu ban đầu cho thấy, những người mắc bệnh trầm cảm, rối loạn lưỡng cực và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác sẽ được hưởng lợi từ chế độ ăn giàu axit béo omega 3 được tìm thấy nhiều trong trứng cá đen.

Trong một nghiên cứu khác, những người mắc chứng lối loạn lưỡng cực – trước đây gọi là rối loạn thần kinh (hay mắc chứng hưng trầm cảm)- đã giảm thiểu các cơn trầm cảm từ khi bổ sung omega 3 vào chế độ ăn uống của mình

Could Vitamin B Help Cure Depression featured

Omega 3 có nhiều trong caviar đã được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ chứng minh có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim. Ngoài ra, axit béo trong trứng cá đen rất có lợi cho những người bị viêm khớp mãn tính, bệnh dạ dày, đường ruột và thậm chí là một số bệnh ung thư.

Andrew Stoll, Trưởng phòng thí nghiệm nghiên cứu tâm sinh lý tại bệnh viện McLean ở Belmont nói: “Chúng tôi biết rằng omega 3 tốt cho cơ thể của bạn, đặc biệt là hữu hiệu trong việc cải thiện tâm trạng. Hầu hết những bệnh nhân của chúng tôi đều đã sử dụng và cảm nhận được hiệu quả của caviar”.

Trong nghiên cứu của mình, Stoll và các cộng sự đã cho 30 bệnh nhân mắc chứng hưng trầm cảm sử dụng 10gr trứng cá đen mỗi ngày. Thật tuyệt vời là hầu hết họ đều đã vượt qua được bệnh tật, chỉ có 8 người trong số đó phải quay lại tái khám trong năm vừa rồi. Những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực có các triệu chứng trầm cảm xen kẽ với triệu chứng hưng cảm – điều này làm rối loạn các hoạt động của cơ thể đến mức bệnh nhân thậm chí không thể ngủ được.

Khi khảo sát đồng thời cả 2 phương pháp, sau 4 tháng, một nửa số bệnh nhân tái phát trầm cảm khi họ dùng thuốc để điều trị; trong khi con số này đối với việc sử dụng trứng cá đen chỉ là 2/15 người. Andrew Stoll đang tiến hành một nghiên cứu kéo dài 4 năm với 120 bệnh nhân để sớm đưa ra kết quả chính xác hơn.

 

Trả lời

Liên hệ chúng tôi
Gọi cho chúng tôi